0906.800.096      fb.com/iiehsu        

"Thư ký Y khoa là một nghề đặc biệt"

Giám đốc Điều hành Bệnh viện FV: “Thư ký Y khoa là một nghề đặc biệt”

Đó là khẳng định của bà Phạm Thị Thanh Mai – Giám đốc Điều hành Bệnh viện FV, trong buổi sinh hoạt đầu khóa của lớp Thư ký Y khoa khai giảng ngày 19/8/2019 tại Trường Đại học Hoa Sen.

Từng là cựu sinh viên khóa đầu tiên của ngành Thư ký Y khoa do Trường Hoa Sen đào tạo vào năm 2001 và trải qua nhiều vị trí khác nhau tại Bệnh viện FV, bà Mai chia sẻ đây là một nghề nghiệp rất hấp dẫn, với nhiều thách thức cũng như cơ hội thăng tiến khác nhau. Người thư ký làm việc trong môi trường đặc thù của ngành y tế cần trau dồi cho mình những kiến thức liên quan đến các quy định mới về khám chữa bệnh, các thành tựu y khoa được áp dụng trong môi trường làm việc thực tế, những đòi hỏi ngày càng cao của bệnh nhân và thân nhân, các định hướng kinh doanh của từng cơ sở y tế. Đó là thách thức của người thư ký y khoa khi muốn tìm kiếm các cơ hội làm việc hấp dẫn tại những bệnh viện uy tín, nhất là những đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, cũng theo bà Mai, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp này khá thênh thang, bắt đầu là vị trí thư ký, người lao động có thể đảm nhiệm các vị trí cấp cao hơn như Trợ lý, Giám sát, Trưởng nhóm, Trưởng phòng, Giám đốc hoặc chủ doanh nghiệp. Để có được những bước đi vững chắc này, bà Mai chia sẻ thêm những kinh nghiệm mà bà đúc kết được trong quá trình gắn bó và làm việc tại FV từ những ngày đầu tiên, đó là: liên tục học hỏi, cập nhật kiến thức, không ngừng trau dồi đạo đức nghề nghiệp cũng như luôn luôn tận tụy với công việc.

Dự kiến, lớp Thư ký Y khoa tiếp theo sẽ được Trường Đại học Hoa Sen khai giảng vào ngày 09/9/2019 với mức khuyến học từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Thông tin chi tiết liên hệ hotline 0906.800.096

Đăng ký nhận tin