0906.800.096      fb.com/iiehsu        

Sinh viên ghi điểm với doanh nghiệp khi sở hữu chứng chỉ MOS

Vào ngày 12/6/2019, tại Cơ sở Quang Trung 2, Trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp cùng IIG Việt Nam tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Chứng chỉ quốc tế MOS: Bệ phóng để thành công trong thời đại 4.0” để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những lợi thế nổi trội khi sở hữu chứng chỉ quốc tế này.

Với sự chia sẻ của Ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Trưởng phòng Tin học Quốc tế của IIG Việt Nam, các bạn sinh viên Hoa Sen phần nào hình dung được những yêu cầu mới mà thị trường lao động thời kỳ Cách mạng 4.0 đã và đang đặt ra. Đó là bối cảnh của những cuộc chạy đua nhân lực vào các doanh nghiệp với mức lương khởi điểm hấp dẫn nhưng luôn tồn tại thách thức đòi hỏi các bạn cần chuẩn bị trước ngay trên giảng đường Đại học. Cụ thể, theo báo cáo của IDC (tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông) thì top 3 trong số những kỹ năng mà người lao động cần sở hữu để tự tin ứng tuyển trước doanh nghiệp lần lượt là: Ngôn ngữ giao tiếp; tính cẩn thận và kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Hội thảo EPS Các bạn sinh viên liên tục đặt câu hỏi cho các diễn giả về tầm quan trọng của chứng chỉ MOS

Đây cũng chính là lý do mà Trường Đại học Hoa Sen cùng IIG Việt Nam mong muốn giới thiệu đến sinh viên tầm quan trọng và giá trị thực sự của chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) được sáng tạo bởi Tập đoàn Microsoft và triển khai bởi tổ chức Certiport Hoa Kỳ. MOS được xem là chứng chỉ có khả năng đánh giá được khả năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng ở mức độ thành thạo và được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng làm thang đo năng lực ứng viên cũng như đội ngũ nhân sự cấp cao của mình. Bài thi MOS được xây dựng với 25 ngôn ngữ trên toàn thế giới, gồm nhiều phần thi như Word, Excel, PowerPoint… với nhiều cấp độ như Specialist, Expert, Master. Mỗi bài thi trực tuyến kéo dài trong khoảng 50 phút và thí sinh chỉ cần đạt 700/1000 điểm là sở hữu ngay chứng chỉ giá trị nêu trên.

Hội thảo EPS Các diễn giả đã mang đến nhiều nội dung phong phú và bổ ích cho sinh viên liên quan đến chứng chỉ MOS

Tham gia hội thảo, thầy Tô Ngọc Hoàng Nguyên, giảng viên có gần 20 năm kinh nghiệm về giảng dạy tin học văn phòng tại Đại học Hoa Sen, khẳng định sinh viên nhà trường cần nỗ lực hơn nữa ngay từ năm 1 để có thể đạt được những mục tiêu mình cần theo đuổi. Ngoài việc việc học tập đúng chuyên ngành, tham gia các hoạt động đội nhóm, sinh viên cần tập dần với thói quen chấp nhận thất bại để tiến xa hơn trong tương lai cũng như gia tăng kỹ năng sử dụng tin học văn phòng. Đối với bài thi MOS, thầy Nguyên cũng chia sẻ thêm đây là bài thi năng lực quốc tế để đánh giá trình độ của sinh viên. Để vượt qua bài thi này, sinh viên cần trau dồi thêm nhiều kiến thức liên quan đến tin học văn phòng bằng cách tự học hoặc tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về Word, Excel, PowerPoint tại Viện Đào tạo quốc tế của nhà trường hay các trung tâm tin học uy tín. Riêng tại Viện Đào tạo quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen, sinh viên có thể đăng ký học chương trình EPS (Excel PowerPoint Specialist) để hoàn thiện thêm kỹ năng sử dụng Excel và PowerPoint cũng như tham gia các bài thi thử của IIG Việt Nam để quen với các thể thức thi của chứng chỉ MOS.

Hội thảo EPS Hội thảo đã kết thúc và đọng lại nhiều kiến thức cũng như những ký ức

Để được tư vấn về khóa học EPS cũng như chứng chỉ MOS, sinh viên có thể liên hệ Viện Đào tạo quốc tế tại các cơ sở của nhà trường hoặc hotline 0906.800.096, website:

Đăng ký nhận tin